NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TẠO KHÍ NITO (NITROGEN)

I. Máy tạo khí Nito hoạt động bằng phương pháp hấp thụ PSA

Máy tạo khí Nito bởi PSA hoạt động theo nguyên lý là dựa vào khả năng hấp thụ chọn lọc đặc biệt của sàng phân tử cacbon CMS để tách khí N2 từ hỗn hợp khí dưới áp suất. Rây phân tử cacbon là một vật liệu hấp phụ không phân cực, có nguồn gốc từ vật chất chứa cacbon, có tỷ lệ hấp phụ khí O2 và khí N2 khác nhau. Khi áp suất khí đủ lớn, các phân tử khí O2 sẽ đi vào mao quản của CMS nhanh hơn nhiều so với phân tử khí N2, xảy ra quá trình hấp phụ, các phân tử còn lại có trong dòng khí đi qua CMS tạo thành một dòng khí giàu khí nén N2. CMS nhả O2 khi hệ thống giảm áp. Đó là quá trình tái sinh CMS để chuẩn bị cho một chu trình làm giàu khí nén N2 tiếp theo.

CMS có hình dạng là các hạt đen và nhỏ cỡ 1.0×2.0 mm và khối lượng riêng khoảng 650g/l. Độ bão hòa thường đạt gần 60 giây dưới áp lực của 0,8 Mpa (116 psi). Tùy vào khối lượng khác nhau của CMS, mà nó quyết định đến độ tinh khiết của khí nén N2 đạt được dưới một áp suất nhất định. Với khoảng 40 kg CMS- H, mang lại từ 98,5- 99% N2 với lưu lượng 1.05 SCFM (khoảng 30 l/ phút).

máy sinh khí nito

Cấu trúc CMS
Khí Oxi (Z=8) có số hiệu nguyên tử lớn hơn so với khí Nito (Z=7), do các lực hút điện từ tác động vào lớp vỏ electron nên làm cho kích thước của phân tử khí Nito lớn hơn so với kích thước của phân tử khí Oxi. Dưới điều kiện áp suất, khí Oxi đi vào các lỗ mao quản với tỉ lệ cao hơn khí Nito. Khí Oxi được nhả ra khi tiến hành hạ áp. Dưới điều kiện áp suất, các phân tử khí Oxi màu xanh chui vào các lỗ mao quản nhiều hơn các phân tử khí Nito màu vàng lớn hơn. Khí nén giàu Nito ra khỏi lớp hấp phu. Sau khi hạ áp, các phân tử Oxi được thải ra khí quyển.

II. GIÁ BÁN MÁY TẠO KHÍ NITO VÀ MUA Ở ĐÂU ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp và giá bán máy tạo khí nito ở mỗi nơi cũng khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, và ngoài ra NewtechSTST đang cung cấp các cột lọc tách cũng như thiết bị chính hãng của Balston, Parker, Peak.